Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình (Screenshot) trên iPhone

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình (Screenshot) trên iPhone. Kể cả người mới dùng và người đã dùng iPhone lâu nếu chưa chụp ảnh màn hình lần nào thì sẽ không biết đâu.

Bạn đang chơi một game và đạt được điểm cao muốn khoe với bạn bè hay bạn muốn chụp ảnh màn hình iphone bạn vừa thiết kế. Bạn đang phân vân cách chụp lại màn hình iPhone, thủ thuật bên dưới sẽ giúp bạn.

2 cách chụp ảnh màn hình (Screenshot) trên iPhone

Cách 1: Chụp ảnh màn hình (Screenshot) iPhone sử dụng các phím cứng (Home + Power)

Với cách này, bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên sẽ không dùng được nếu một trong 2 phím bị hỏng. Lúc này, cách thứ 2 sẽ là lựa chọn thay thế.

Bước 1: Tại màn hình cần chụp, bạn nhấn và giữ nút Home

Bước 2: Nhấn nút nguồn (Power). Nghe thấy tiếng Tạch là đã chụp ảnh màn hình xong. Bạn có thể tìm thấy ảnh màn hình vừa chụp trong phần Ảnh.

Hoặc bạn cũng có thể làm ngược lại: Nhấn và giữ nút nguồn (Power) sau đó nhấn nút Home

Chụp ảnh màn hình (Screenshot) iPhone sử dụng các phím cứng (Home + Power)

Cách 2: Chụp ảnh màn hình (Screenshot) iPhone từ phím Home ảo (AssistiveTouch)

Cách này sẽ bị hạn chế khi bạn sử dụng một số ứng dụng và game, tuy nhiên lại rất hiệu quả nếu bạn muốn hạn chế sử dụng các phím cứng (Power + Home) hoặc nếu một trong 2 phím cứng đó bị hỏng.

Bước 1: Bật phím Home ảo: Bạn mở Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> AssistiveTouch -> Bật AssistiveTouch (nút công tắc chuyển sang màu xanh như hình dưới là được)

Chụp ảnh màn hình (Screenshot) iPhone từ phím Home ảo (AssistiveTouch)

 

Bước 2: Tại màn hình cần chụp, bạn nhấn nút Home ảo (hình tròn phát sáng) -> Thiết bị -> Thêm… -> Chụp ảnh màn hình. Nghe thấy tiếng Tạch là đã chụp ảnh màn hình xong. Bạn có thể tìm thấy ảnh màn hình vừa chụp trong phần Ảnh.

Chụp ảnh màn hình (Screenshot) iPhone từ phím Home ảo (AssistiveTouch)

 

Chúc các bạn thành công!!!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *