Làm thế nào để không cho bạn bè thấy được những người bạn theo dõi?

Mặc định, bạn bè sẽ nhận được thông báo khi bạn theo dõi ai đó và thấy được danh sách theo dõi của bạn. Bạn cảm thấy mất quyền riêng tư? Hãy thay đổi cài đặt.

Theo dõi (hay Follow) là một tính năng rất hay của Facebook, giúp bạn không cần thêm bạn vẫn có thể theo dõi mọi hoạt động của ai đó trên Facebook (nếu người đó cho phép). Tuy nhiên mỗi khi bạn theo dõi ai đó thì lại có một thông báo xuất hiện trên bảng tin của bạn bè. Điều này khá bất tiện, ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Hãy thiết lập lại theo ý bạn nào.

Không cho phép bạn bè nhận được thông báo khi bạn theo dõi ai đó và xem danh sách bạn bè của bạn

Bước 1: Mở danh sách bạn bè của bạn bằng cách nhấn vào  ảnh đại diện (avatar)  rồi nhấn tiếp vào tab  Bạn bè . Hoặc tại trang chủ Facebook, bạn nhấn vào tùy chọn  Bạn bè  trong menu bên trái sau đó nhấn tiếp nút  Xem tất cả bạn bè .

Mở danh sách bạn bè của bạn

Bước 2: Lúc này danh sách tất cả bạn bè trên Facebook của bạn sẽ được mở, bạn nhấn vào nút  hình chiếc bút  góc trên cùng bên phải cửa sổ Bạn bè chọn  Chỉnh sửa Quyền riêng tư .

Nhấn vào nút hình chiếc bút góc trên cùng bên phải cửa sổ Bạn bè chọn Chỉnh sửa Quyền riêng tư

Bước 3: Nhấn nút mũi tên xổ xuống bên phải phần Đang theo dõi chọn  Chỉ mình tôi . Tùy chọn này sẽ chặn bạn bè của bạn có thể thấy được những người & danh sách bạn theo dõi.

Hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý bạn, trong đó:

  • Mọi người: Ai cũng có thể nhìn thấy
  • Bạn bè: Chỉ bạn bè có thể nhìn thấy
  • Chỉ mình tôi: Không ai có thể nhìn thấy ngoài bạn
  • Tùy chỉnh: Tùy chọn những người có thể nhìn thấy và không nhìn thấy theo ý bạn

Chọn Chỉ mình tôi để chặn bạn bè xem được những người và danh sách bạn theo dõi

Bước 4: Nhấn nút  Xong  để những thay đổi của bạn được lưu lại.

Nhấn nút Xong để những thay đổi của bạn được lưu lại

Chúc các bạn thành công!!!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *