Cách sử dụng Pin Laptop đúng cách nhất giúp Pin lâu chai

Cách sử dụng Pin Laptop đúng cách nhất giúp Pin lâu chai. Vấn đề được quan tâm nhiều nhất khi sử dụng laptop mới có lẽ là việc làm sao để Pin lâu chai.

Cách sử dụng Pin Laptop đúng cách nhất, chuẩn nhất

1. Nên sạc đầy rồi vừa dùng pin vừa cắm sạc

Nhiều người thường nghĩ tháo pin ra rồi cắm sạc liên tục là cách giữ pin không bị chai tốt nhất hoặc dùng pin đến ~10% thì sạc rồi vừa sạc vừa dùng pin ( pin sẽ phải nhồi xả liên tục), tuy nhiên cách tối ưu nhất để giữ cho Pin laptop lâu bị chai đó là sử dụng cả Pin và nguồn ( sạc pin đầy rồi vừa dùng pin vừa cắm sạc). Nguyên nhân vì sao:

  • Các Laptop ngày nay được thiết kế rất thông minh, có thể tự động lựa chọn nguồn cấp điện ổn định nhất nên khi bạn sử dụng đồng thời cùng lúc cả nguồn và Pin thì Laptop sẽ ưu tiên sử dụng điện của Pin, khi nào Pin đầy, Laptop sẽ tự động chuyển sang sử dụng điện từ bộ sạc.

Cách sử dụng Pin Laptop lâu chaiCách sử dụng Pin Laptop lâu chai

2. Không nên để pin bị cạn kiệt thường xuyên

Bạn không nên để Pin Laptop cạn đến mức 0%, việc này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin, khiến Pin nhanh chai hơn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng Pin đến khi Pin còn ~10% thì nên cắm sạc Pin vào. Thực tế là thông báo Pin yếu trên máy tính của bạn mặc định luôn để ở mức 10%.

3. Không nên để laptop nóng quá

Bạn nên đặt laptop ở những nơi thoáng mát, không nên đặt laptop ở những nơi có thể khiến laptop khó thoát nhiệt như sử dụng ở trên chăn. Laptop bị nóng thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Hoặc nếu bạn cảm thấy laptop của bạn nóng quá thì mua một chiếc đế tản nhiệt là sự lựa chọn sáng suốt.

Chúc các bạn giữ được Pin laptop lâu chai hơn!!!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *