Kinh nghiệm sửa chữa laptop ngoài tiệm không bị luộc đồ

Kinh nghiệm sửa chữa laptop ngoài tiệm không bị luộc đồ. Bạn đang băn khoăn khi phải mang chiếc laptop yêu quý đi sửa. hãy tham khảo những lời khuyên ở đây.

Sau khi hết bảo hành, việc sửa chữa laptop là một việc cực kỳ cực kỳ vất vả đối với người dùng máy tính. Bài viết này được đúc rút từ kinh nghiệm đi sửa máy tính của bản thân và nhiều người khác. Bạn tham khảo trước khi có ý định mang máy tính qua các cửa hàng sửa chữa máy tính nhé. 

Kinh nghiệm sửa chữa máy tính, laptopKinh nghiệm sửa chữa máy tính, laptop

1. Hãy nghĩ lại xem bạn có quen ai làm bên lĩnh vực sửa chữa máy tính không?

Không gì bằng bạn quen biết ai đó làm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính để có thể giúp bạn an tâm hơn khi giao chiếc máy tính yêu quý. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận với những kiểu thân thiết ” thân ai người đấy lo” nhé.

2. Mang lên trung tâm bảo hành của hãng.

Nếu máy tính của bạn còn hạn bảo hành thì mang laptop lên hãng bảo hành để được sửa chữa miễn phí là điều tất nhiên. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn đã hết hạn bảo hành thì bạn vẫn có thể mang máy tính lên hãng để bảo hành có phí.

3. Chọn nơi uy tín.

“Chọn mặt gửi vàng” là câu trâm ngôn không bao giờ sai. Bạn không nên mang máy tính qua các cửa hàng không chuyên, 1-2 nhân viên. Họ thường chỉ làm trung gian, chỉ nhận máy tính rồi mang qua chỗ khác sửa.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những nơi mà nhân viên kiểm tra & sửa chữa ngay trước mắt mình.

4. Tham khảo trước khi mang máy tính đi sửa.

Hãy tham khảo người thân, bạn bè trước để có những lời khuyên hoặc những chỉ dẫn về những cửa hàng uy tín.

Bạn có thể tham khảo trên internet, nhất là các diễn đàn tin học lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận vì những nơi sửa chữa máy tính thường tạo nhiều tài khoản trên các diễn đàn để đánh bóng tên tuổi. Hãy chắt lọc những lời khuyên của các thành viên uy tín, mod, smod hoặc admin nhé.

5. Hãy nhờ người có kinh nghiệm hơn mình đi cùng.

Một người có kinh nghiệm về các bộ phận của chiếc laptop, máy tính sẽ khiến những kẻ xấu dè chừng đó.

6. Ký tên, chụp hình nếu phải để máy tính lại nơi sửa chữa.

Đây là khâu rất quan trọng, thường thì các cửa hàng sửa chữa máy tính sẽ chỉ dẫn bạn ký tên vào các linh kiện. Nếu bạn có một chiếc điện thoại có chức năng chụp hình, đừng ngần ngại chụp lại các chi tiết đã ký tên đó.

7. Kiểm tra kỹ lại các chi tiết đã làm trong phần 6 khi nhận lại máy tính đã sửa chữa.

Sẽ không thừa nếu bạn dành ra khoảng 10 – 30 phút cùng nhân viên sửa chữa kiểm tra lại các linh kiện đã được ký tên, chụp hình ở phần 6. Nếu có chi tiết này bất thường, hãy làm rõ ngay tại cửa hàng sửa chữa máy tính. Nếu bạn mang laptop về rồi thì họ sẽ đẩy trách nhiệm cho bạn ngay.

8. Hãy đánh dấu lại những nơi uy tín và những nơi không uy tín để sử dụng cho lần sau.

Hãy chia sẻ những thông tin về những nơi sửa chữa máy tính uy tín & không uy tín với bạn bè, người thân để không ai gặp phải những trường hợp đáng tiếc nữa nhé.

Chúc các bạn chọn được những nơi sửa chữa laptop ưng ý!!!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *