Cách tắt máy tính trên Windows 8/ 8.1 cho người mới làm quen

Cách tắt máy tính trên Windows 8/ 8.1 cho người mới làm quen. Windows 8/ 8.1 có giao diện khác rất nhiều so với Win XP/ 7 vì vậy chắc hẳn nhiều bạn sẽ bỡ ngỡ.

Windows 8 & Windows 8.1 có sự thay đổi đột phá về cách sử dụng cũng như giao diện. Những bạn mới làm quen với Windows 8/ 8.1 chắc chắn là sẽ mất rất nhiều thời gian để làm quen với nó. Việc tắt máy tính đôi khi cũng làm khó bạn cho mà xem.

Hướng dẫn cách tắt máy tính trên Windows 8/ 8.1

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Alt + F4

Đây là phím tắt quen thuộc trên cả Windows XP/ Vista/ 7, với phím tắt này, ngoài việc có thể tắt máy tính bạn còn có thêm nhiều lựa chọn khác như: log off máy tính, đưa máy tính về chế độ ngủ đông, khởi động lại máy tính…

Để tắt máy tính với tổ hợp phím Alt + F4 trên windows 8 & 8.1 bạn làm như sau: nhấn và giữ phím Alt sau đó nhấn tiếp phím F4, một cửa sổ hiện lên các bạn chọn Shut down như hình dưới. Sau đó nhấn nút OK để tắt máy tính.

Tắt máy tính trên Windows 8/ 8.1

Cách 2: Sử dụng phím power

Bạn nhấn tổ hợp phím windows + I. Cửa sổ Setting sẽ xuất hiện phía bên phải màn hình. Bạn nhìn xuống dưới cùng, nhấn nút Power lúc này bạn sẽ thấy các lựa chọn Shutdown, restart và sleep. Bạn nhấn vào Shut down để tắt máy tính nhé.

Tắt máy tính trên Windows 8/ 8.1

Cách 3: Tạo phím tắt Shutdown chuyên dụng

Bạn click chuột phải lên màn hình Desktop  chọn New > Shortcut. Một cửa sổ xuất hiện, bạn copy -> paste lệnh sau vào khung Type the location of the item:

Shutdown.exe -r -t 00

Sau đó nhấn Next, cửa sổ mới hiện ra bạn nhập tên bất kỳ cho phím tắt này vào khung Type a name for this shortcut. Nhập xong bạn nhấn Finish để kết thúc.

Lúc này sẽ có một phím tắt được tạo trên màn hình Desktop với tên bạn vừa nhập ở trên. Bạn có thể tắt nhanh máy tính từ đây.

Chúc các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích với Windows 8/ 8.1!!!

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *