Hướng dẫn cách chơi game cũ chỉ hỗ trợ Win XP/Vista/7 trên Windows 8/8.1

Hướng dẫn cách chơi game cũ trên Windows 8/8.1. Rất nhiều game cũ chỉ hỗ trợ Win XP,Vista,7 nhưng bạn cũng có thể chơi không lỗi trên Win 8 với thủ thuật sau.

Windows 8 & 8.1 là 2 hệ điều hành mới nhất của Microsoft tính đến giữa năm 2015. Việc chơi các game cũ trên hệ điều hành mới này có thể sẽ gặp một số lỗi không tương thích. Tuy nhiên với thủ thuật này bạn có thể sửa các lỗi không tương thích khi chơi các game cũ trên Windows 8/8.1 này.

Game GTA Vice City là một game cũ nhưng vẫn rất được yêu thíchGame GTA Vice City là một game cũ nhưng vẫn rất được yêu thích

Cách chơi game cũ chỉ hỗ trợ Win XP/Vista/7 trên Windows 8/8.1

Bước 1: Bạn click chuột phải vào file chạy game (trên màn hình desktop hoặc trong thư mục cài game) chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ Properties , bạn chọn tab Compatibility, sau đó tích vào ô vuông bên trái dòng Run this program in compatibility mode for: rồi chọn Windows XP ( Service Pack 3) trong khung bên dưới dòng đó. Cuối cùng là nhấn nút OK để lưu lại cài đặt.

Chạy game lại thử xem, nếu không được thì thử thêm Windows XP (Service Pack 2) hoặc Windows Vista (Service Pack 2) hoặc Windows 7 (phần Run this program in compatibility mode for:)

Hướng dẫn sửa lỗi không điều khiển được chuột trong game GTA Vice CitySửa lỗi chuột không dùng được trong game GTA Vice City

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top