Kinh nghiệm chọn mua Laptop phù hợp với nhu cầu & túi tiền

Kinh nghiệm chọn mua Laptop phù hợp với nhu cầu & túi tiền. Nếu bạn là một game thủ thì nhu cầu sử dụng máy tính của bạn sẽ khác “dân văn phòng”. Tham khảo nào!

Ngày này, laptop càng trở nên thông dụng do giá thành đã không còn quá cao cũng như do các hãng đa dạng mẫu mã phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Việc chọn mua một chiếc laptop tốt chắc chắn luôn là một vấn đề phải cân nhắc nhiều đối với bất kỳ ai.

Bạn nên nhớ, việc tham khảo những lời khuyên của những đã và đang dùng laptop cũng khá quan trọng nhưng nếu chỉ tham khảo được 1, 2 người thì cũng không chính xác lắm bởi bạn cũng biết mua đồ điện tử thì “may hơn khôn” mà. Vì vậy hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn mua laptop bên dưới được Chiasethuthuat.com tổng hợp.

Kinh nghiệm chọn mua Laptop phù hợp với nhu cầu & túi tiềnKinh nghiệm chọn mua Laptop

Kinh nghiệm số 1: Bạn muốn mua máy với tầm giá khoảng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, các hãng laptop rất đa dạng về mẫu mã cũng nhu cấu hình phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau và nhiều đối tượng khác nhau. Vì vậy số tiền bạn sẽ bỏ ra để mua chiếc laptop cho mình mới là tiền đề để quyết định những lựa chọn khác.

Kinh nghiệm số 2: Mua hàng xách tay hay chính hãng?

Laptop xách tay và laptop chính hãng có giá chênh lệch nhau đến vài triệu đồng, vì vậy nhiều người thường phân vân vấn đề này. Một số cửa hàng bán laptop xách tay có hỗ trợ chuyển bảo hành về Việt Nam, đây có thể là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho chiếc laptop.

Tuy nhiên, nếu chỉ được bảo hành tại cửa hàng mua thì bạn nên cân nhắc kỹ, vì khả năng sửa chữa, thay thế linh kiệm chính hãng cũng như việc cửa hàng đó tồn tại đến bao giờ cũng là điều bạn không thể biết trước được.

Kinh nghiệm số 3: Bạn sẽ mua laptop ở đâu?

Một cửa hàng uy tín, có thương hiệu sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm hơn khi đặt niềm tin đó. Ông bà ta có câu ” túm thằng có tóc, không ai túm kẻ trọc đầu”.

Và tất nhiên khi bảo hành, bạn sẽ bảo hành tại hãng tuy nhiên bạn nên chú ý đến vấn đề hậu đãi của hàng mua máy tính. Ví dụ như đổi trả trong vòng 14 ngày chẳng hạn, sẽ giúp bạn có nhiều thời gian trải nghiệm và kiểm tra các lỗi có thể có.

Kinh nghiệm số 4: Hãng laptop nào tốt nhất với nhu cầu của bạn?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều hãng laptop, thông dụng nhất đó là: Asus, Acer, Dell, HP, Lenovo, Toshiba, Samsung và Sony Vaio. Tất cả các hãng thường có đầy đủ các dòng từ tầm thấp, trung đến cao cấp.

Đặc điểm nổi bật của một số hãng laptop:

Asus: Bảo hành 2 năm ( hầu hết các hãng khác đều bảo hành 1 năm), máy bền.

Apple: Máy đẹp, thương hiệu ( nhưng giá cao nhất trong các hãng).

Dell: Máy bền bỉ & ”trâu bò”. Xem các dòng laptop Dell thông dụng ở Việt Nam

HP: Giá tốt, hiệu năng cao nhưng một số dòng máy hơi nóng.

Sony Vaio: Máy đẹp, thương hiệu ( nhưng giá thường cao hơn các hãng khác).

Kinh nghiệm số 5: Nhu cầu sử dụng của bạn là gì?

+ Kích thước màn hình: Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì một chiếc laptop có màn hình dưới 14 inch sẽ phù hợp hơn một chiếc latop có kích thước màn hình lớn hơn.

+ Trọng lượng của máy: Một chiếc laptop nhẹ nhàng sẽ giúp bạn mang theo đi khắp mọi nơi dễ dàng hơn đó.

+ Core i3, i5 hay i7: Với nhu cầu sử dụng máy tính đơn giản như lướt web, sử dụng các ứng dụng văn phòng, nghe nhạc, xem phim, chơi các game nhẹ thì core i3 cũng quá đủ cho bạn. Còn với các bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm nặng, phần mềm đồ họa, chơi game khủng thì core i5 hoặc dư giả hơn là core i7 sẽ phù hợp hơn với bạn.

+ RAM: Hiện nay, RAM của laptop thường từ 2G trở lên. Với nhu cầu chạy các phần mềm đồ họa & game nặng thì bạn nên chọn RAM từ 4G trở lên nhé.

+ Card đồ họa rời hay không: Card đồ họa rời sẽ rất hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm đồ họa & chơi các game khủng.

+ Hệ điều hành: Hiện nay các hãng thường tích hợp hệ điều hành windows bản quyền nhưng điều này sẽ khiến giá của máy cao hơn. Nếu bạn là người không quá trú trọng đến vấn đề bản quyền thì một chiếc laptop không cài sẵn windows bản quyền sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá đó.

+ Pin: Pin tốt sẽ giúp bạn sử dụng laptop được lâu hơn ở những nơi không có sẵn nguồn điện.

+ Kiểu bàn phím: Nếu bạn thường xuyên soạn thảo văn bản thì nên chọn một chiếc laptop mà bạn cảm thấy gõ phím thoải mái nhất ( cái này thì bạn phải ra trực tiếp cửa hàng bán laptop để thử).

+ Ổ đĩa CD/ DVD: Một số laptop thường không có ổ đĩa nhất là các máy tính có kích thước dưới 14 inch.

+ Các cổng giao tiếp: Bạn có nhu cầu sử dụng các cổng giao tiếp như USB, SD, HDMI thường xuyên không? Hãy chú ý đến vấn đề nhé.

Chúc bạn chọn mua được một chiếc laptop ưng ý!!!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top