Cách tìm & download Driver cho laptop HP trực tiếp từ trang chủ của hãng

Cách tìm & download Driver laptop HP trực tiếp từ trang chủ. Driver “chính chủ” của hãng sẽ giúp laptop của bạn hoạt động ổn định & mượt mà nhất có thể.

HP là một trong những hãng laptop/ máy tính cung cấp nhiều dòng laptop thuộc nhiều phân khúc từ giá rẻ đến cao cấp nên số người dùng laptop HP ở Việt Nam là không hề nhỏ. Vì vậy HP cũng cung cấp kho driver trực tuyến cho các sản phẩm của mình.

Hướng dẫn cách tìm và tải về Driver “chính hãng” cho laptop HP

Bước 1: Bạn xem tên Model laptop HP theo hướng dẫn ở đây.

Bước 2: Bạn truy cập theo liên kết sau: http://support.hp.com/vn-en/drivers

Bước 3: Nhập  tên Model laptop  lấy được trong bước 1 (như ở đây Model laptop HP của mình là Pavilion 14 ab019TU) vào khung Enter my HP model number rồi nhấn nút  Find my product  (hoặc nhấn phím Enter).

Nhập tên Model laptop HP rồi nhấn nút Find my product

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy các thông tin về chiếc laptop HP của bạn. Bạn nhấn nút  Change  bên phải phần Software available for your operating system… để chọn hệ điều hành Windows mà bạn đang dùng.

Nhấn nút Change để chọn hệ điều hành và phiên bản

Bước 5: Chọn hệ điều hành trong phần  Operating System  (Microsoft Windows chính là hệ điều hành Windows thông dụng), và chọn phiên bản của hệ điều hành trong phần  Version  rồi nhấn nút  Update  .

Chọn hệ điều hành và phiên bản của hệ điều hành

Bước 6: Sau khi chọn hệ điều hành và phiên bản xong, danh sách các driver dành cho PC/Laptop HP của bạn sẽ xuất. Bạn nhấn vào  tên driver  hoặc  dấu +  bên phải để xem chi tiết và hiện nút Download.

Chú ý một số Driver quan trọng: Audio (Âm thanh); Graphics (Đồ họa); Network (mạng); Chipset, USB; Keyboard, Mouse and Input Devices (bàn phím, chuột và các thiết bị đầu vào), Bluetooth và Webcam.

Nhấn vào tên Driver bạn muốn Download

Bước 7: Nhấn nút  Download  bên phải Driver để tải về Driver đó [chú ý 2 phần Version (phiên bản) và Updated (ngày cập nhật) để download driver mới nhất]

Nhấn nút Download để tải Driver về máy tính

Bước 8: HP khuyến khích sử dụng công cụ của hãng để tải Driver về, cách này không cần thiết. Bạn tích vào phần  Download Only  (không sử dụng phần mềm hỗ trợ) và  Do not show this message again  (Không hiện lại thông báo này) sau đó nhấn nút  Next .

Lưu ý: Thông báo này chỉ hiện 1 lần nếu bạn tích vào lựa chọn Do not show this message again

Chọn sử dụng hoặc không sử dụng công cụ hỗ trợ tải về của HP

Bước 9: Tiếp tục nhấn nút  Next  để bắt đầu quá trình tải về Driver.

Tiếp tục nhấn nút Next

Driver tải về máy tính sẽ có thể có định dạng *.EXE hoặc *.ZIP.

  • Với tập tin *.EXE bạn có thể nhấn đúp chuột lên tập tin đó để cài đặt luôn.
  • Với tập tin *.ZIP, bạn phải giải nén, sau đó chạy tập tin *.EXE trong thư mục vừa giải nén để cài đặt.

Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top